Tranh Tứ Quý Gỗ – Mẫu Tranh Đẹp Cho Mọi Nhà

Tranh Tứ Quý Gỗ dường như là đồ vật không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Sau Bàn Ghế Nội Thất thì những bức tranh treo trong nhà. Sẽ làm nổi bật thêm không gian phòng khách nhà bạn. Đem lại sự tươi mát sinh động cho ngôi nhà quý vị. Và bộ tranh chạm khắc tinh xảo này chắc chắn sẽ góp phần. Tô điểm cho ngôi nhà của quý vị thêm sang trọng hơn rất nhiều. Nhờ vào sự cầu kì của các nghệ nhân thổi hồn vào đó .

tranh tứ quý gỗ

1.Ý Nghĩa Tranh Tứ Quý Gỗ

Tranh Tứ Quý Gỗ chạm cảnh Sen Mai Cúc Tùng là bộ tranh khắc hoạ. Hình tượng các loài hoa đặc trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Tranh Tứ Quý Gỗ thông thường gồm có 4 bức tranh đặt cạnh nhau theo thứ tự. Thông thường tranh tứ quý thường được chạm cảnh Tùng Trúc Cúc Mai. Nhưng cũng có những phiên bản tranh tứ quý gỗ chạm Sen Mai Cúc Tùng. Đều có ý nghĩa giống nhau khắc hoạ 4 loài hoa đặc trưng cho bốn mùa .

 

tranh tứ quý gỗ
Tổng thể Bộ Tranh Tứ Quý Gỗ

Ý Nghĩa

Bộ Tranh Tứ Quý Gỗ mang đậm hương vị của bốn mùa. Theo quan niệm của người phương Đông. Bộ Tranh Tứ Quý Gỗ Sen Mai Cúc Tùng là biểu hiện của sự đầy đủ . Vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc như tứ phương, tứ trụ, tứ đức. Một bức tranh tứ bình treo trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn. Bốn mùa mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi.

2.Ý Nghĩa Các Loài Hoa

tranh tứ quý gỗ
•Ý Nghĩa Hoa mai là đại diện cho mùa xuân. Mai vàng, mai đỏ tượng trưng cho sự thanh khiết, cao quý. Vượt qua cái lạnh của mùa đông giá rét để đơm chồi nẩy nhuỵ và bung cánh khi nắng xuân về. Hoa mai tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, vươn lên giữa khắc nghiệt của thiên nhiên và rực rỡ thanh cao, mang nét đẹp mong manh mà kiên cường.
tranh tứ quý gỗ
Cúc vốn đã là biểu tượng của mùa thu. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào và mang đên nguồn năng lượng giúp cân bằng cuộc sống. Ai chơi tranh phong thủy cũng đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng chứ không chết nằm. “Thà ôm hương chết trên cành – Chưa từng rụng rơi trong gió”.Tranh Tứ Quý Gỗ

tranh tứ quý gỗ

Hoa Sen mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông.Cây Tùng với sức sống dẻo dai, bền bỉ mọc trên những mỏm núi cao chênh vênh, đất đai cằn cỗi.Chịu biết bao sương gió, bão tuyết mà vẫn sống hiên ngang.Cây Tùng được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu. Ngoài ra, Tùng còn có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà nên cũng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

2.2 Chi Tiết Các Đường Nét Chạm

tranh tứ quý gỗ
Bộ Tranh được hoàn thiện trần bằng lá chuối khô và rơm. Đem đến độ mượt mà trau truốt
tranh tứ quý gỗ
Các hoạ tiết đục chạm trên Tranh vô cùng kênh bong sắc sảo. Các nghệ nhân của chúng tôi đã phải miệt mài. Suốt 3 tháng trời mới cho ra được bộ Tranh này.

Một Số Hình Ảnh Về mẫu Tranh Tứ Quý Gỗ Có Khung Nền Gấm Hoa Chanh

tranh tứ quý gỗ
Phần khung của tranh được tô điểm thêm nền gấm hoa chanh nhìn rất bắt mắt

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ

tranh tứ quý gỗ
các đường nét chạm kênh bong trên nền gỗ được tuyển lựa kĩ
tranh tứ quý gỗ
độ dày của gỗ là 5cm
tranh tứ quý gỗ
từng nét đục trên Tranh Tứ Quý Gỗ đều rất kì công
tranh tứ quý gỗ
Bộ Tranh Tứ Quý Gỗ khi còn mộc
tranh tứ quý gỗ
Gỗ được tuyển lựa rất kĩ càng
tranh tứ quý gỗ
Chất gỗ già đanh vàng ươm

3.Liên hệ mua và đặt bộ Tranh Tứ Quý Gỗ 

Hotline :  0977 610 666 – 0977 605 999

Xem hàng trực tiếp tại Showroom Đồ Gỗ Hoàng Lăng – Làng Nghề 1 – Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định

Xem thêm về bộ Tranh Tứ Quý Khảm Ốc tại https://dogohoanglang.vn/tranh-tu-quy-kham-oc/

Xem thêm về bộ Tranh Tứ Quý Gỗ Gụ Quảng Bình tại https://www.youtube.com/watch?v=lvk9Tugvsrs


Sản phẩm ngẫu nhiên